Những Bí Mật trong Bao Phân Bón

Những Bí Mật trong Bao Phân Bón

 

Vốn là một đất nước thuần nông với hơn 70% dân số làm nông nghiệp, ngành nông nghiệp đã và đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. 

Sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp đồng nghĩa với việc gia tăng nhu cầu cho ngành phân bón nói chung cũng như ngành bao bì phân bón nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh bao bì phân bón, chưa có lời giải đáp. Hãy cùng Chúng tôi giải đáp các câu hỏi về bao bì phân bón qua bài viết dưới đây.

 

Phân bón nông nghiệp

Phân bón nông nghiệp

Các loại bao bì phân bón:

  • Bao bì PP Tráng

Đây là nhóm bao bì phân bón có cấu trúc kết hợp giữa vải PP dệtkeo tráng PP. Những sản phẩm bao bì PP Tráng giúp đảm bảo khả năng chịu lực cũng như khả năng chống hút ẩm hiệu quả cho sản phẩm phân bón của bạn. Đối với nhóm bao bì loại này, bạn có thể lựa chọn tráng 1 mặt hay 2 mặt tùy theo yêu cầu, tính chất của sản phẩm bên trong.

 

  • Bao PP ghép màng BOPP (Bao bì phức hợp)

Bao bì phức hợp BOPP có cấu tạo gồm lớp vải PP dệt, keo tráng PP màng BOPP. Giống như bao bì PP tráng, bao bì phân bón BOPP có khả năng chịu lực hay hút ẩm tốt, đặc biệt gia tăng khả năng cơ lý của bao bì. Đây là nhóm bao bi phan bon cao cấp, đa dạng mẫu mã, thể hiện nội dung đặc sắc, ấn tượng.

 

Bao BOPP

 

 

  • Bao PP dệt

Bao bì dệt được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất trong lĩnh vực bao bì phân bón. Bao PP dệt có thể được tráng, màng BOPP hoặc thêm túi lót PE tùy theo nhu cầu sử dụng, cũng như yêu cầu bảo quản phân bón. 

Cấu trúc điển hình của bao PP dệt giúp bao bì phân bón chịu được lực va đập mạnh, đáp ứng tính bền cơ học cần thiết cho sản phẩm của bạn. Bao bì thường được sử dụng như : bao PP đựng lúa, bao PP đựng gạobao bì phân bón các loại.

 

Các sản phẩm bao bì phân bón

Các sản phẩm bao bì phân bón 

Kích thước bao bì phân bón thông thường:

Với nhu cầu sử dụng phân bón đa dạng, bao bì phân bón được chia theo các dạng kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hành từ 10 - 25kg đến 50kg.

1.  Bao bì phân bón có kích thước 10kg (dài x rộng x hông bao ~ 58x30x8cm) phù hợp với những hộ nông nghiệp canh tác nhỏ lẻ, hướng đến việc vận chuyển và bảo quản dễ dàng.

2. Với những hộ có diện tích canh tác trung bình hoặc có nhu cầu vận chuyển nhiều thì bao bì phân bón kích thước 25kg  thường được ưa chuộng hơn hẳn (dài x rộng x hông bao ~ 80x50x10cm)

3. Những loại bao bì phân bón (dài x rộng x hông bao ~ 98x60x10cm) thường phù hợp với tải trọng 50kg, dành riêng cho những hộ có diện tích canh tác lớn, để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Quy định thông tin bao bì phân bón:

  • Không giống như những loại bao bì sản phẩm thông thường, những chiếc bao bì phân bón có những yêu cầu khá khắt khe về thông tin cũng như cách thể hiện thông tin trên bao bì. Bất kể bạn là cá nhân, công ty sản xuất phân bón, hay những người sử dụng thì những quy định về thông tin bao bì phân bón đều cần được hiểu và nắm rõ nhất!

 

  • Trước hết, phần thông tin trên bao bì phân bón như tên phân bón, nhà sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm đều cần được thể hiện trung thực, phù hợp với công dụng và nhu cầu của khách hàng, không vi phạm các quy chuẩn lịch sự hay chuẩn mực của tiếng Việt. Những thông tin này phải được thể hiện rõ ràng, tránh trường hợp viết tắt, sai chính tả.
     

Những mẫu thiết kế phân bón

Những mẫu thiết kế phân bón

  • Bên cạnh đó, những yếu tố liên quan đến xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng cần thể hiện chính xác, rõ ràng, không có bất cứ sai lệch nào, tránh ảnh hưởng đến việc bảo quản, sử dụng sản phẩm phân bón.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thành phần cũng như định lượng thể hiện trên bao bì phân bón. Thông thường, những thông tin này thường được thể hiện theo thứ tự từ lớn đến bé, theo đơn vị chỉ khối lượng cho phân bón dạng rắn và đơn vị đo thể tích cho phân bón dạng lỏng.
 

Các sản phẩm bao bì phân bón đẹp

Các sản phẩm bao bì phân bón đẹp

 

Chắc hẳn, qua bài viết trên của Bao Bì Việt Hoa, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về những chiếc bao bì phân bón, từ kích thước, thông tin cho đến quy cách thể hiện để có thể đưa ra những sự lựa chọn tối ưu nhất cho sản phẩm của mình.

 

 

Các bài đăng khác
Việt Hoa chúc mừng tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Như vậy chúng ta sắp chia tay năm Tân Sửu 2021 với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ...
Tầm Quan Trọng Đặc Biệt Của Bao PP Dệt
Bao pp dệt hiện nay là một phần không thể thiếu với các ngành nông sản, phân...
Bao bì giống cây trồng
Hạt giống là một phần tử, nguyên liệu không thể thiếu trong công việc canh...
Khái quát chung về bao pp dệt in flexo
Bao pp dệt là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với nhiều công dụng...
Quy trình chế xuất bản PP dệt in FLEXO
Quy trình làm bản Flexo, về cơ bản thật là đơn giản. Bạn có thể bắt đầu...